Bắc Giang – Tỉnh thu hút đầu tư FDI đứng thứ 4 cả nước

Tính đến 15/9/2023, tỉnh Bắc Giang thu hút hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư quy đổi, gấp 1,86 lần so với cùng kỳ. Tính riêng thu hút đầu tư FDI, Bắc Giang xếp thứ 4 cả nước.

Trong đó, Bắc Giang đã cấp mới 27 dự án trong nước với số vốn đăng ký hơn 5.400 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm 2022;  70 dự án FDI, vốn đăng ký gần 1.400 triệu USD, gấp 5 lần cùng kỳ 2022; điều chỉnh 24 dự án trong nước, vốn đăng ký tăng thêm hơn 1.700 tỷ đồng, gấp gần 7 lần; điều chỉnh 29 dự án FDI tổng vốn tăng thêm hơn 321 triệu USD, bằng gần 60%.

Tính riêng thu hút đầu tư FDI, Bắc Giang xếp thứ 4 cả nước (sau TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng). Vốn thực hiện của các dự án đầu tư trong nước 9 tháng đầu năm ước đạt 2.156 tỷ đồng; vốn thực hiện của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt khoảng 682 triệu USD.

Cũng trong 9 tháng, toàn tỉnh có 1.604 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 41% so với cùng kỳ, vốn đăng ký gần 22 nghìn tỷ đồng, giảm 3,8%. Bên cạnh đó, có 114 Chi nhánh, Văn phòng đại diện; 508 địa điểm kinh doanh được đăng ký.

Để tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn, những tháng cuối năm, tỉnh Bắc Giang tăng cường các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thu hút đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, thật sự có năng lực và các dự án đầu tư chất lượng, phù hợp với yêu cầu và định hướng phát triển bền vững. Chủ động nắm bắt, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư và trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, lao động, môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy… Kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác đầu tư, nhất là những nhà đầu tư cố tình không thực hiện theo quy hoạch; xử lý các dự án vi phạm chậm tiến độ, dự án đã được thuê đất nhưng chưa xây dựng, dự án chưa hoàn thiện thủ tục về môi trường, dự án chưa được thuê đất./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *